Trường TH Vĩnh Phong 4 tổ chức Trung thu cho các em học sinh, đồng thời tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Tết Trung thu năm nay đến trong thời điểm các tỉnh phía Bắc vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 gây ra, trong đó có nhiều nơi vẫn còn bị nước lụt chia cắt, nhiều em học sinh vẫn chưa thể đến trường, rất nhiều em học sinh có thể không có Tết Trung thu trọn vẹn.

Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng Tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui Tết Trung thu. Tết Trung thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết trông trăng. Trẻ em nói chung và các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 nói riêng rất háo hức đón chờ ngày Tết này. Trong năm học này trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 không tổ chức các hoạt động sôi nổi như thường lệ mà tổ chức các hoạt động phù hợp trên cơ sở bảo đảm an toàn, tiết kiệm, thực chất, không phô trương, hình thức.
Thay vào đó tuyên truyền, giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”; thông tin, cập nhật tình hình ảnh hưởng của bão, lũ lụt tại các địa phương, vận động sự chia sẻ, quyên góp, ủng hộ của các em, của thầy cô, gia đình và cộng đồng để trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt được sớm trở lại trường học và ổn định cuộc sống.

Hôm nay vào lúc 14h ngày 16/9/2024 (nhằm ngày 14/08 âm lịch) trường TH Vĩnh Phong 4 tổ chức Trung thu cho các em học sinh, đồng thời tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Kết quả vận động ủng hộ đợt 1 thu được 4.557.000đ (Bốn triệu năm trăm năm mươi bảy nghìn đồng).

Tết Trung thu năm nay thật “đặc biệt”, mặc dù không có văn nghệ, rước đèn, không có liên hoan phá cỗ tưng bừng nhưng chắc chắn sẽ để lại trong các em học sinh nhiều kỷ niệm đó chính là tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và sự sẻ chia.

Mỹ Ly (Mom)