Mô hình lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; Cùng với việc tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em, xây dựng, thực hiện các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, tuyên truyền Luật trẻ em 2016. Ngày 10/4/2023, liên đội Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 đã tổ chức mô hình lấy ý kiến của trẻ em thông qua mô hình “Điều em muốn nói” nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em và đồng thời tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Tại diễn đàn, các em đã được nói lên ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các em. Hầu hết các em đều mạnh dạn bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc xoay quanh các quy định của Luật Trẻ em và các vấn đề liên quan đến nguy cơ ảnh hưởng cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong học đường, tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được giúp đỡ, quyền tham gia của trẻ em. Từ đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng môi trường an toàn.

Tuyên truyền an toàn trong việc sử dụng thực phẩm đối với học sinh là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay giúp các em sử dụng thực phẩm an toàn lành mạnh, có kiến thức xử lý các tình huống cũng như tránh khỏi ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.

Mỹ Ly (mom)