XÂY DỰNG MÔ HÌNH “ KHÔNG GIAN XANH – NƠI ĐỌC SÁCH LÝ TƯỞNG”

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách báo, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức, Liên đội trường TH Vĩnh Phong 4 đã tổ chức mô hình “ Không gian xanh – Nơi đọc sách lý tưởng”. Đây một mô hình thư viện mới góp phần vào việc nâng cao chất lượng  giáo dục trong nhà trường.

“ Không gian xanh” được thiết kế thoáng mát nằm trong khuôn viên của nhà trường. Xung quanh trồng nhiều cây xanh, chậu dây leo tạo nên một không gian đọc thú vị và vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Ngoài việc giúp các em học sinh vừa được tiếp cận với thông tin, vừa được vui chơi thoải mái, còn tạo thói quen đọc sách và ý thức tự giác học tập, đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao năng lực, phẩm chất của học sinh, góp phần tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” .

Thư viện trang bị rất nhiều loại sách báo đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, sắc nét về hình ảnh: Sách giáo khoa, sách tham khảo, sách kể chuyện về Bác Hồ, sách tìm hiểu về lịch sử về Biển đảo, Báo Thiếu Niên, các loại truyện khác nhau, sách về chăn nuôi, trồng trọt, sách viết về kĩ năng sống, cẩm nang chỉ huy Đội, kỹ năng sinh hoạt Đội, sách tìm hiểu về khoa học ….