KIỂN ĐIỂM, TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH GẮN VỚI NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ NĂM 2022

Căn cứ Công văn số 453-CV/HU, ngày 14-11-2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về chỉ đạo nâng cao chất lượng kiểm điểm, tự phê bình và phê bình gắn với nhận xét, đánh giá cán bộ năm 2022. Hướng dẫn số 04-HD/BTCHU, ngày 21-11-2022 của Ban Tổ chức Huyện ủy hướng dẫn một số nội dung thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng và đảng viên gắn với nhận xét, đánh giá tập thể , cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý. Hôm nay ngày 10/12/2022 chi bộ trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 tiến hành tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình năm 2022.
* Đến dự họp có:
Đ/c Lê Thanh Tâm – Ủy viên BTV – Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phong;
Đ/c Nguyễn Hoài Thu – Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ – Chủ tọa;
Đ/c Nguyễn Văn Giềng – Phó Bí thư chi bộ;
Cùng đảng viên trong chi bộ có mặt 23 đồng chí.

Nội dung Hội nghị: Đ/c Nguyễn Hoài Thu thông qua hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên và từng đảng viên thông qua bản tự phê bình sau đó chi ủy đóng góp và cùng thống nhất đi đến xếp loại.
*Đ/c Nguyễn Hoài Thu thông qua Công văn số 453-CV/HU, ngày 14-11-2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về chỉ đạo nâng cao chất lượng kiểm điểm, tự phê bình và phê bình gắn với nhận xét, đánh giá cán bộ năm 2022. Hướng dẫn số 04-HD/BTCHU, ngày 21-11-2022 của Ban Tổ chức Huyện ủy hướng dẫn một số nội dung thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng và đảng viên gắn với nhận xét, đánh giá tập thể , cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý.

*Đ/c Nguyễn Văn Giềng thông qua xếp loại tập thể chi bộ.

Tập thể thống nhất với xếp loại: Hoàn thành tốt nhiệm vụ
* Chi bộ thực hiện tốt quy chế làm việc, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và thực hiện đúng trách nhiệm, quyền hạn được giao. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ”; các quy định về trách nhiệm nêu gương của Ban Bí thư và thực hiện tốt việc học tập chuyên đề 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

*Hạn chế: Ban Chi ủy chi bộ Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 hoạt động từng lúc chưa thực hiện tốt việc tự kiểm tra, giám sát. Chưa có nhiều đổi mới trong sinh hoạt chi bộ, chất lượng hoạt động chi bộ chưa cao.

*Tiếp theo chương trình hội nghị: Từng đảng viên thông qua bản tự phê bình sau đó chi ủy đóng góp và cùng thống nhất đi đến xếp loại. Bỏ phiếu để phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành suất xắc nhiệm vụ.
Thông qua chấm điểm và phân loại tập thể chi bộ để tập thể góp ý và thống nhất phân loại tập thể. Ý kiến chỉ đạo và kết luận của Đảng ủy xã Vĩnh Phong.

Mỹ Ly (Mom)