HỘI NGHỊ THỰC HIỆN QUY TRÌNH BỔ NHIỆM LẠI VIÊN CHỨC QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Căn cứ Quyết định 731/QĐ-UBND ngày 06/5/2022 của Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận Quyết định ban hành quy chế bổ nhiệm,bổ nhiệm, kéo dài thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vu, miễn nhiệm đối với hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường mầm non, trường tiểu học, trường tiểu học và THCS, Trường THCS trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận và Thông báo số 577/TB-UBND ngày 12/07/2022 về việc thực hiện quy trình bổ nhiệm lại viên chức quản lý đối với ông Phạm Văn Lân, phó hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Phong 4.

Vào lúc 13h30 ngày 26/07/2022, trường tiểu học Vĩnh Phong 4 tổ chức thực hiện quy trình 02 bước bổ nhiệm lại đối với viên chức quản lý giáo dục.

Đến tham dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Thuận; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Phong gồm : Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Thuận, cùng tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đông THai, chuyên viên Phòng giáo dục & đào tạo; ông Cô Văn Niệt, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Bí thư thường trực đảng ủy xã Vĩnh Phong; ông Bùi Thanh Sang, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Phong.

Thành phần tham dự hội nghị của nhà trường gồm có : Bà Nguyễn Hoài Thu, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Phong 4; Ông Nguyễn Văn Giềng, Phó Bí thư chi bộ, Chủ tịch CĐCS; Ông Phạm Văn Lân, chi ủy viên, phó hiệu trưởng; và các thành viên trong ban chi ủy, tổ trưởng tổ chuyên môn.

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh phát biểu chỉ đạo hội nghị: “Căn cứ văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận, hôm nay tôi được ủy quyền của Ủy ban Nhân dân huyện đến tham dự hội nghị cùng các thầy cô, góc độ tham dự của tôi chỉ là để theo dõi, giám sát quá trình thực hiện của nhà trường trong công tác thực hiện quy trình bổ nhiệm lại viên chức quản lý để về báo cáo cho lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện biết nhằm chỉ đạp kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của nhà trường ( nếu có). Tôi hy vọng hội nghị hôm nay thành công và thầy Phạm Văn Lân được chủ tịch ủy ban nhân dân huyện bổ nhiệm lại chức vụ phó hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Phong 4 đúng quy trình và quy định của pháp luật. Nhân đây, tôi cũng xin chân thành cảm ơn lãnh đạo đảng ủy, ủy ban xã Vĩnh Phong cũng đến tham dự hội nghị động viên tinh thần của thầy cô giáo nhà trường. Xin chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo địa phương và chúc sức khỏe quý thầy cô giáo”.

Ông Cô Văn Niệt, Phó Bí thư thường trực đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Phong phát biểu: ” Hôm nay tôi và đồng chí Bùi Thanh Sang đại diện cho Ban Lãnh đạo đảng ủy- ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phong đến thăm trường theo tinh thần thư mời của Lãnh đạo Phòng Giáo dục mục đích là để động viên tinh thần thầy cô giáo trường tiểu học Vĩnh Phong 4.Thay mặt lãnh đạo đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phong, tôi rất cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của nhà trường trong công tác giáo dục ở địa phương. Những đóng góp của nhà trường  đã góp phần chung cho sự phát triển theo chiều hướng đi lên của xã. Thông qua kết quả đánh giá đảng viên cũng như đánh giá viên chức những năm gần đây, tôi nhận thấy, thầy phó hiệu trưởng có sự tiến bộ nổi trội so với trước kia. Tôi mong rằng với sự đánh giá nhìn nhận khách quan của các thầy, cô tham dự hội nghị hôm nay, thầy Phạm Văn Lân sẽ được ghi nhận và giới thiệu để đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân huyện bổ nhiệm lại chức vụ phó hiệu trưởng. Tôi cũng mong rằng, thầy Lân sẽ phát huy hơn nữa những ưu điểm của bản thân để góp phần đưa nhà trường đi lên ngày càng bền vững”.

Thay mặt thành viên tham dự hội nghị, bà Nguyễn Hoài Thu ghi nhận và cảm ơn lãnh đạo Phòng giáo dục và lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phong.

Tiếp theo, Bà Nguyễn Hoài Thu, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường hội chủ trì tiến hành hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu bổ nhiệm lại viên chức quản lý cho ông Phạm Văn Lân, phó hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Phong 4.

Tại quy trình -bước 1, thầy Phạm Văn Lân tự đánh giá việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ. Hội nghị tham gia đóng góp ý kiến  và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng phiếu kín.

Thực hiện bước 2 của quy trình, thành phầm tham dự gồm có: hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và trưởng phòng giáo dục. Quy trình ở bước 2 phân tích kết quả ở hội nghị mở rộng ( bước 1), thảo luận, nhận xét, đánh giá nhân sự để có cơ sở đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận bổ nhiệm lại chức vụ phó hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Phong 4 cho ông Phạm Văn Lân.

Tới 15h30 phút, hội nghị bế mạc, hồ sơ được thư ký hội nghị tổng hợp và hoàn thiện. Kết quả thảo luận, kết quả kiểm phiếu được ghi thành biên bản, hồ sơ hội nghị được tổng hợp báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện.

Người thực hiện: Võ Thị Mỹ Ly và  Lý Thị Út

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Cô Văn Niệt Phó Bí thư trường trực, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Phong phát biểu động viên thầy cô giáo nhân dịp tham dự hội nghị.