HỌP MẶT CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm học đổi mới công tác quản lý giáo dục; tổ chức hoạt động giáo dục một cách hiệu quả…Một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường đó là công tác đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Với mục đích phát triển và nhân rộng các mô hình, hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi; giáo dục và rèn luyện cho các em kỹ năng thực hành xã hội, giúp các em hiểu rõ hơn về những giá trị đạo đức truyền thống, trang bị kiến thức, rèn luyện phẩm chất, tình cảm nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế; tạo cho các em kỹ năng ứng xử tích cực, cần thiết để có cuộc sống an toàn, khỏe mạnh và hiệu quả, Đội viên tích cực tham gia các Hội thi do trường, ngành tổ chức và phát động. Tự giác trong việc giữ vệ sinh trường, lớp cũng như nơi công cộng bằng những hành động thiết thực như: thấy rác bẩn giữa sân trường thì phải có ý thức nhặt bỏ vào thùng rác dưới các gốc cây…Ngoài ra, các bạn tích cực quét dọn, lau chùi lớp học sạch sẽ giúp chúng ta có một môi trường học trong lành và thoải mái. Để luôn an toàn trên đường tới lớp, tới trường các em luôn có ý thức chấp hành luật giao thông. Tham gia học tập các tiết ATGT với tinh thần hăng say, sôi nổi và có hiệu quả. Khi đi trên đường thì phải đi về bên phải, không lạng lách, đánh võng hay đi dàn hàng ba, hàng bốn. Hoạt động “Phát thanh Tuyên truyền măng non”  về các vấn đề như: An toàn giao thông, Vệ sinh môi trường, v.v…Đây là những việc làm thiết thực góp phần giáo dục toàn diện đội viên, thiếu niên, nhi đồng bởi ý nghĩa giản dị, đầy tình nhân ái. Trong năm học mới này mong muốn rằng các bạn cần tự giác hơn nữa, thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động phong trào. Mặc dù tham gia nhiều hoạt động phong trào, nhưng chúng ta vẫn không được quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Học để giúp chúng ta trở thành nhi đồng chăm ngoan, học tốt. Học để giúp chúng ta làm giàu tri thức và nhận thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.

Nhằm tuyên dương kịp thời những tập thể, cá nhân đội viên thực hiện tốt phong trào “Nói lời hay làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ” Hôm nay ngày 25/05/2023 Liên đội trường TH Vĩnh Phong 4 tổ chức họp mặt “Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2022- 2023.