HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ  chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của HĐĐ huyện Vĩnh Thuận; Thực hiện theo kế hoạch Liên Đội năm học học 2020 – 2021 nhằm tổ chức các hoạt động chủ điểm trong năm, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước ( 30/04/1975 – 30/04/2021 ) và kỷ 135 năm ngày Quốc tế Lao động 01/5/1886 – 01/5/2021), tiến tới mừng sinh nhật lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/05/1890 – 19/05/2021). Hôm nay ngày 29/4/2021 trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ. Thông qua hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ đã tuyên truyền sâu rộng tư tưởng đạo đức cách mạng “ Cần kiệm, liêm, chính, chí công vô tư “ và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ  về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất cho học sinh, nâng cao chất lượng học tập, ý thức tự học, tự sáng tạo, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, . . .Hội thi được tất cả các giáo viên và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình, mỗi lớp đã đăng ký một mẫu chuyện dự thi và chuẩn bị rất chu đáo cho các tiết mục. Hội thi diễn ra nghiêm túc, đúng kế hoạch, thực hiện hiệu quả, kết quả đánh giá đảm bảo tính công bằng, chính xác, khách quan đảm bảo tính tiết kiệm trong tổ chức hoạt động.

Qua hội thi lần này, tôi mong rằng: Mỗi câu chuyện các em kể về Bác sẽ mang đến cho người nghe thật nhiều cảm xúc, làm sống lại những giây phút, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Qua các phần thi kể chuyện, các em không chỉ mang đến hội thi những câu chuyện kể về Bác mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học thật sự ý nghĩa cho bản thân các em, khi còn ngồi trên ghế nhà trường phải thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan trò giỏi là cháu ngoan Bác Hồ. ..Bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người.

Mỹ Ly(Mom)