HỘI NGHỊ GIAO BAN LẦN THỨ 1; KHỐI THI ĐUA SỐ 2 NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26/11/2003; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 14/6/2005 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 16/11/2013;  Căn cứ Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của  Luật Thi đua, khen thưởng;  Căn cứ Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 04 tháng 11 năm 2019 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Căn cứ Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2018 của UBND tỉnh Kiên Giang Ban hành quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Căn cứ Quyết định số 809/QĐ-UBND ngày 04 tháng 4 năm 2019 của UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quy định về tổ chức hoạt động, bình xét thi đua và chia Cụm, Khối thi đua trên địa bàn tỉnh Kiên Giang;  Căn cứ Quyết định số 1477/QĐ-UBND ngày 03/6/2021 của UBND huyện Vĩnh Thuận ban hành Quy định về tổ chức hoạt động, bình xét thi đua và chia Cụm, Khối thi đua thuộc tỉnh trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận;  Căn cứ nội dung phiên họp ngày 29/10/2021 của Khối 2  “Khối các trường Tiểu học” về ký kết giao ước thi đua năm học 2021-2022.

Nhầm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và tổng hợp tình hình tổ chức phát động và thực hiện các phong trào thi đua, các nhiệm vụ được giao của ngành nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo; tổng hợp bảng tự chấm điểm của các thành viên trong Khối phục vụ cho công tác tổng kết và xem xét đề nghị UBND huyện trình UBND tỉnh khen thưởng. Khối thi đua số 2 có trách nhiệm xây dựng kế hoạch công tác, nội dung, phương pháp, tổ chức phát động phong trào thi đua theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện và của phòng Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đăng ký giao ước thi đua hàng năm giữa các thành viên trong Khối. Các thành viên trong Khối thực hiện công tác thi đua, khen thưởng với tinh thần đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ cùng phát triển; tạo sự đồng thuận cao trong các hoạt động của Khối góp phần phát triển phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị, địa phương và của Ngành.

Khối thi đua số 2 có 12 đơn vị, được quy định tại Quyết định số 1477/QĐ-UBND ngày 3/6/2021 của Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận Quyết định ban hành quy định về tổ chức hoạt động bình xét thi đua và chia cụm, khối thi đua thuộc tỉnh trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Cụ thể: Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3, Tiểu học Thị Trấn 2, Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, Tiểu học Bình Minh, Tiểu học Thị Trấn 1, Tiểu học Vĩnh Phong 1, Tiểu học Vĩnh Phong 3, Tiểu học Vĩnh Thuận 1, Tiểu học Võ Văn Kiệt, Tiểu học Tân Thuận 2;

Hôm nay, ngày 29 tháng 10 năm 2021 tại trường Tiểu học Thị Trấn 1, Lãnh đạo của 12 đơn vị Khối thi đua số 2 cùng ký kết giao ước thi đua với các nội dung như sau:

1. 1. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND tỉnhKiên Giang;
  2. 2. Triển khai và tổ chức thực hiện tốt quy định tiêu chuẩn và Kế hoạch thi đua của Khối thi đua số 2. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và các phong trào thi đua do Ngành phát động; đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học để nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện. Theo chức năng, nhiệm vụ và căn cứ thực tế hoạt động của từng đơn vị để lập kế hoạch và chỉ tiêu cụ thể phù hợp, không chạy theo thành tích.
  3. 3. Các đơn vị Khối thi đua số 2 cam kết phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đã được các đơn vị trong Khối đã thống nhất gồm 3 nội dung sau:

3.1. Thi đua hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

3.2. Thi đua thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và xây dựng hệ thống chính trị.

3.3. Thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác Thi đua-Khen thưởng.

1. 4. Căn cứ nội dung ký kết giao ước thi đua, các đơn vị trong Khối thực hiện Kế hoạch đã được thông qua, thường xuyên trao đổi những kinh nghiệm nhằm giúp nhau khắc phục những hạn chế, khó khăn để đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh phát triển.
  2. 5. Trên cơ sở kiểm tra, chấm điểm theo các tiêu chuẩn thi đua, căn cứ kết quả chấm điểm làm cơ sở  bình xét khen thưởng cuối năm học 2021-2022 theo chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện, tỉnh giao.

Lãnh đạo của 12 đơn vị Khối thi đua số 2 đồng ký tên cam kết thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm học 2021-2022.

Căn cứ vào các nội dung đã ký kết giao ước thi đua và các nội dung trong Quy định này, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua tổ chức chỉ đạo, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu, kế hoạch của cấp có thẩm quyền giao hàng năm.

Mỹ Ly (Mom)