Hành trình về Địa chỉ đỏ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/05/2024)

Thực hiện kế hoạch 06/KH-LĐ ngày 25/03/2024 của Liên đội trường TH Vĩnh Phong 4 về việc tổ chức tham quan, về nguồn kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/05/2024); Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào cho đội viên, nhi đồng với tổ chức Đoàn – Đội.

Tăng cường giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương đất nước; về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ; về cuộc đời công lao, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và các tấm gương anh hùng liệt sĩ người có công với đất nước. Khơi dậy trong thiếu nhi niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Hôm nay, ngày 13/04/2024 trường TH Vĩnh Phong 4 tổ chức cho Giáo viên, nhân viên và học sinh về nguồn tại Khu chứng tích chiến tranh rừng tràm Bang Biện Phú và đền thờ Anh hùng liệt sĩ, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Công trình Khu chứng tích chiến tranh rừng tràm Bang Biện Phú và đền thờ Anh hùng liệt sĩ, người có công huyện Vĩnh Thuận nằm trong quần thể 31 điểm di tích tiêu biểu thuộc Di tích lịch sử quốc gia Căn Cứ U Minh Thượng. Công trình gồm có tượng đài Bác Hồ; phù điêu khắc hoạ quá trình khai hoang, mở đất của các bậc tiền nhân đối với vùng đất Vĩnh Thuận; Lịch sử đấu tranh của quân dân ta chống lại đòn roi tra tấn của Mỹ – Nguỵ tại trại giam An Phước; Đền thờ anh hùng, liệt sỹ và người có công đối với đất nước; Phòng truyền thống trưng bày hiện vật, hình ảnh quá trình đấu tranh bảo vệ quê hương đất nước của quân và dân Vĩnh Thuận.

Hành trình về địa chỉ đỏ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”. Qua đó, để giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.