TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH TÌM VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ, VỀ NGUỒN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023); 48 NĂM MIỀN NAM HOÀN TOÀN THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2022)

Nhằm thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023); 48 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) ; Là một hoạt động giáo dục cơ bản thực hiện một cách có mục đích, có kế hoạch, có tổ chức góp phần hình thành và giáo dục ý thức yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc của đội viên. Tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong cán bộ giáo viên, học sinh về  truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội. Nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường; niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; ý thức sống đẹp – sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa.

Xây dựng cho các em một số kỹ năng mềm trong các hoạt động tập thể, rèn kỹ năng sống cho các em, giúp các em mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm.

Giúp các em hiểu biết thêm về các khu di tích lịch sử, mở rộng kiến thức cho các em; từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt trong học tập.

Hôm nay ngày 19 tháng 3 năm 2023 LĐ trường TH Vĩnh Phong 4 tổ chức các hoạt động về nguồn tại Khu di tích lịch sử An Ninh khu IX xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.