Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 đã thực hiện mô hình phòng đọc sách cho học sinh và giáo viên. Việc xây dựng mô hình thư viện do nhà trường chủ động vận động các tổ chức xã hội hỗ trợ về sách, thiết bị và vật chất. Hiện nay, phòng đọc đã và đang được phát huy tối đa hiệu quả. Mô hình này có tác động tích cực đến việc đọc sách, phát triển ngôn ngữ và văn hóa đọc cho học sinh nhà trường và là địa điểm thúc đẩy, nhân rộng sự nghiên cứu, học tập của đội ngũ giáo viên. Tiến tới, nhà trường tiếp tục phát huy để phòng đọc sẽ trở thành Thư viện thân thiện với nhiều sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật số, công nghệ thông tin, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực… nhằm thúc đẩy và kích thích niềm đam mê đọc sách, phát triển ngôn ngữ, văn hóa đọc cho học sinh. Đến thăm trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Bảo đã hỗ trợ 100 bộ sách giáo khoa và sách tham khảo cho học sinh để dùng chung tại thư viện và 1000 ( một nghìn) cuốn tập với tổng giá trị hơn 60.000.000 đồng ( sáu mươi triệu đồng). Trong buổi trò chuyện với đội ngũ nhà trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Quang Bảo động viên, khen ngợi tinh thần làm việc và ý thức xây dựng, bảo vệ cơ sở vật chất của thầy, trò truòng TH Vĩnh Phong 4 đồng thời sẽ đưa vào kế hoạch thí điểm thư viện điện tử cho truòng trong năm học 2023-2024.
P/s. Hình ảnh Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang đến thăm trường.