Chính thức ngày 4/10 học sinh mới đến trường học tập đối với tất cả học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên đến trường, còn mầm non sớm nhất đến ngày 18/10. Từ ngày 20/9, học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 học qua qua môi trường internet; lớp 1 và lớp 2 học qua truyền hình.

Ngày 15/9, ông Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang chủ trì hội nghị nắm tình hình dạy học qua môi trường internet ở khối 9, khối 12 và công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường.

Ông Trần Quang Bảo cho biết, Kiên Giang phấn đấu đến ngày 20/9 thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cho học sinh đi học. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay còn diễn biến hết sức phức tạp, nếu có học sinh F0 trong trường thì lây lan khó lường, việc khắc phục hậu quả cũng rất nặng nề. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, ông Trần Quang Bảo cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh thời gian cho học sinh đến trường so dự kiến ban đầu.

Cụ thể, đến ngày 4/10, tất cả học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên đến trường, còn mầm non sớm nhất đến ngày 18/10. Từ ngày 20/9, học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 học qua qua môi trường internet; lớp 1 và lớp 2 học qua truyền hình. Từ nay đến ngày 18/10, trẻ mầm non không học qua môi trường internet, các trường phối hợp phụ huynh dạy học cho trẻ theo hướng dẫn của sở.

Kiên Giang tổ chức dạy học qua internet cho khối 9, khối 12 từ ngày 6-9. Theo ông Trần Quang Bảo, bên cạnh phát huy ưu điểm, các trường cần khắc phục hạn chế để triển khai dạy học hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Kiên Giang cho biết đã và sẽ tiếp tục trình cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn cho ngành giáo dục để ngành thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2021-2022./.

Nguồn: https://kiengiang.gov.vn/m/263/28238/Kien-Giang–Dieu-chinh-thoi-gian-cho-hoc-sinh-den-truong-de-dam-bao-phong–chong-dich-COVID-19.html?fbclid=IwAR3t8k4F8bYrVytqvF2sT2AxtkpK0cBn-Pr3Gpd8OZcwSmZ3FkV3nxHgRoc